Tin hot nhất
Trang chủ » Dịch vụ nha khoa » Cầu răng sứ và trồng răng implant, phương pháp nào hiệu quả hơn?

Cầu răng sứ và trồng răng implant, phương pháp nào hiệu quả hơn?

Mất răng lâu ngày nếu không phục hồi kịp thời sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Làm cầu răng sứ và trồng răng implant là hai phương pháp được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên nên làm cầu răng hay implant vẫn luôn là băn khoăn của nhiều bệnh nhân. Hãy cùng tìm hiểu cụ thể trong bài viết sau đây nhé.

1. Có nên làm cầu răng không?

Làm cầu răng sứ mang đến tính thẩm mỹ, độ bền và tuổi thọ sử dụng lâu dài, giúp phục hồi hoàn toàn chức năng ăn nhai gần giống với răng thật mà không gặp bất cứ trở ngại nào. Tuy nhiên phương pháp này có một nhược điểm đó là phải thực hiện mài 2 răng kế cận răng đã mất để làm trụ đỡ.

nên làm cầu răng hay implant

Phải mài 2 răng kế cận răng đã mất làm trụ răng khi cầu răng sứ

Quá trình mài cùi răng trực tiếp ảnh hưởng đến men răng, làm men răng yếu đi. Nếu bác sĩ mài răng không đủ kinh nghiệm có thể làm tổn thương đến tủy răng, thậm chí phải điều trị tủy răng. Răng sau khi chữa tủy sẽ yếu dần và có thể làm mất răng.

Mặt khác làm cầu răng sứ không thể ngăn được tình trạng tiêu xương răng nơi khoảng trống mất răng. Cầu răng sứ chỉ có tác dụng chắn ngang ở vị trí mất răng mà không gắn trực tiếp lên xương hàm. Xương hàm không thực hiện chức năng nâng đỡ răng lâu ngày sẽ tự tiêu giảm gây mất thẩm mỹ cho khuôn mặt.

Hơn thế nữa, sau một thời gian sử dụng, 2 trụ răng này sẽ bị yếu đi, có thể nhiễm trùng khiến cầu răng có nguy cơ bị lung lay, không đảm bảo chất lượng như ban đầu nữa.

2. Trồng răng Implant là giải pháp tối ưu

Trồng răng implant là giải pháp tối ưu giúp khắc phục răng đã mất hiện nay. Implant là kỹ thuật cấy 1 trụ bằng kim loại có cấu tạo từ Titanium nguyên chất vào dưới nướu ở vị trí mất răng, có tác dụng thay thế cho chân răng đã mất.

nên làm cầu răng hay implant 2

Răng implant có cấu tạo như 1 răng sinh lý

Sau một thời gian trụ implant và xương hàm tích hợp hoàn toàn, một mão sứ được đặt lên trên trụ này, răng sứ có hình dáng, thể tích và màu sắc như răng thật của bạn.

Răng implant ra đời đã làm phương pháp cầu răng sứ mất lợi thế trong việc phục hình mất răng. Trồng răng implant chỉ có lợi cho hàm răng mà không làm ảnh hưởng đến các răng kế cận như làm cầu răng.

Răng implant có cấu tạo như 1 răng sinh lí bao gồm cả chân răng và thân răng, nên sau khi được phục hình sẽ bền vững trên cung hàm, tính thẩm mỹ và khả năng ăn nhai như răng thật, đồng thời cấy implant có thể ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hiệu quả.

nên làm cầu răng hay implant 3

Nên làm cầu răng hay implant khi phục hình mất răng?

Trường hợp mất một hay nhiều răng hay toàn hàm, bạn hoàn toàn có thể phục hình bằng cấy implant, trong khi làm cầu răng chỉ hạn hẹp chỉ định khi mất một hay nhiều răng. Hơn thế nữa, nếu mất quá nhiều răng làm cầu răng sẽ không đảm bảo lực nhai cũng như độ bền của cầu răng.

Cấy răng implant là một giải pháp an toàn giúp phục hình răng đã mất một cách hiệu quả. So với làm cầu răng giá thành cấy implant tuy có giá thành cao hơn nhưng độ bền và khả năng ăn nhai hoàn toàn xứng đáng để đầu tư. Cầu răng sứ sau một vài năm lại phải thay mới thì răng implant có thể tồn tại suốt đời bạn.

nên làm cầu răng hay implant 4

Khách hàng phục hình mất răng toàn hàm bằng implant tại Dencos Luxury

Có bất kỳ thắc mắc nào về nha khoa, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0902.68.55.99 hoặc trực tiếp đến trung tâm Nha khoa quốc tế Dencos Luxury để được các bác sĩ của chúng tôi thăm khám và tư vấn.

Nguồn: http://kienthucnhakhoa.vn

Lưu

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.