Tin hot nhất
Trang chủ » Tư vấn nha khoa » Cách điều trị sâu chân răng nhanh khỏi nhất >>>> Tin độc quyền

Cách điều trị sâu chân răng nhanh khỏi nhất >>>> Tin độc quyền

Sâu chân răng gây viêm tủy dễ dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm như gây áp xe răng vào tận xương hàm gây viêm xương, hoặc nó có thể làm rụng răng, lung lay các răng bên cạnh nếu không kịp khắc phục.

1. Nguyên nhân gây ra bệnh sâu chân răng

– Răng bị bào mòn men răng , ngà răng và bị xâm nhập bởi các vi khuẩn gây ra sâu răng. Sâu răng hình thành nên các lỗ sâu đen phá hủy dần dần hình thể của một chiếc răng, khi ăn mòn hết phần ngà răng bên trên sẽ tiếp tục xâm lấn sang phần chân răng bên dưới gây sâu chân răng.

– Cao răng không được lấy thường xuyên sẽ vôi hóa chảy dần vào trong nướu bám chặt vào chân răng gây sâu chân răng.

 

Sâu chân răng

Sâu chân răng do cao răng không được lấy thường xuyên

– Vi khuẩn Streptococcus Mutans luôn có sẵn ở trong miệng sẽ phân hủy những chất tinh bột hay đường thành những axit có khả năng ăn mòn răng.

– Phần chân răng được nướu ôm và ở bên dưới nướu, tuy rằng nó được bảo vệ kỹ càng hơn thân răng trên nhưng khi bị tổn thương cũng nặng hơn và khó phát hiện hơn.

2. Cách điều trị bệnh sâu chân răng khỏi hoàn toàn

Cách chữa trị sâu răng triệt để bắt buộc phải thực hiện những phương pháp chuyên sâu ở nha khoa để chữa trị thì mới hết sâu răng được. Hiện nay có một số cách chuyên khoa chữa trị sâu chân răng hiệu quả dựa vào mức độ tình trạng răng bị sâu nặng hay nhẹ như sau:

– Nếu răng mới bị sâu răng xâm lấn giai đoạn đầu thì có thể thực hiện việc tái khoáng cho răng, những phần men răng, mô răng bị hỏng được tái khoáng sẽ hình thành nên một lớp cứng mới bảo vệ răng hiệu quả.

Sâu chân răng 2

Cách điều trị bệnh sâu chân răng khỏi hoàn toàn

– Nếu sâu răng đã hình thành nên lỗ trên thân răng và chân răng buộc phái thực hiện trám lỗ sâu răng, trám cổ chân răng để ngăn ngừa lỗ sâu phát triển, miếng vật liệu được trám lên răng sẽ thay thế phần răng bị tổn thương.

– Khi sâu chân răng đã ăn sâu, phá hủy tận vào tủy răng thì bắt buộc phải điều trị tủy răng bằng cách lấy tủy răng. Những mô tủy bị thương được loại bỏ và buồng tủy được làm sạch, sau đó sẽ trám bít buồng tủy lại và trám kín phần răng bị tổn thương hoặc bọc răng lại.

Khi bị sâu chân răng phải điều trị ngay lập tức, vì khi chân răng đã bị sâu diễn biến của bệnh sẽ xảy ra cực nhanh không như các bệnh khác sẽ nguy hiểm cho sức khỏe.

Có bất kỳ thắc mắc gì về sâu chân răng, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0902685599 hoặc trực tiếp đến trung tâm Nha khoa quốc tế Dencos Luxury để được các bác sĩ của chúng tôi tư vấn trực tiếp cho bạn.

Xem thêm :

Cách điều trị sâu chân răng nhanh khỏi nhất >>>> Tin độc quyền
5 (100%) 2 votes

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.