Tin hot nhất
Trang chủ » Tư vấn nha khoa » Cách chữa bệnh hôi miệng đơn giản nhất tại nhà

Cách chữa bệnh hôi miệng đơn giản nhất tại nhà

Hôi miệng luôn làm bạn khó chịu và tự tin, đặc biệt là trong giao tiếp. Hôi miệng có thể là biểu hiện của một số bệnh lý răng miệng. Vậy có cách chữa hôi miệng đơn giản nào?

1.  Cách chữa bệnh hôi miệng đơn giản từ muối

Muối là một loại khoáng chất, rất tốt đối với hàm răng và sức khỏe của nướu. Muối còn có tính sát trùng rất tốt. Vì vậy khi dùng muối làm cách chữa hôi miệng hiệu quả nhất.

Cách dùng: Chỉ cần pha muối với nước (lưu ý là nồng độ muối là chỉ ở khoảng 0,8 – 1%) để ngậm trong miệng hàng ngày là có thể khử mùi cho răng miệng hiệu quả.

2. Cách chữa bệnh hôi miệng đơn giản bằng trà xanh

Lá trà xanh được xem là phương thuốc đầu tiên nên áp dụng. Với tinh chất kháng khuẩn, giải nhiệt và thanh mát, trà xanh có thể khử mùi hôi miệng cực tốt.

Cách chữa bệnh hôi miệng đơn giản

Cách chữa bệnh hôi miệng đơn giản bằng trà xanh

Nó được xem như là cách chữa bệnh hôi miệng đơn giản và có nhiều ưu điểm đối với người bệnh.

Cách dùng: Bạn hãy nhai trà xanh rồi ngậm trong miệng. Chờ cho đến khi dịch nước bọt tiết ra để hóa giải và hấp thụ các tinh chất từ lá chè xong thì nuốt vào. Thực hiện hàng ngày, hoặc bất cứ khi nào bạn cảm thấy hơi thở có mùi, hoặc cả sau khi ăn những món ăn có mùi.

3. Cách chữa bệnh hôi miệng đơn giản bằng chanh

Chanh cũng có vị thanh và tính khử mùi rất tốt.

Cách dùng: Với cách chữa bệnh hôi miệng đơn giản này bạn có thể áp dụng một trong hai hướng sau đây:

– Dùng vỏ chanh đã được rửa kỹ để nhai thật kỹ và nuốt. Thực hiện vài lần trong ngày sẽ đem đến cho bạn hơi thở thơm mát và rất dễ chịu.

– Vắt chanh lấy nước cốt và cho thêm chút muối. Dùng hỗn hợp này để ngậm hoặc hải răng 2 lần mỗi ngày. Mùi hôi miệng khó chịu sẽ dần dần mất đi.

4. Cách chữa bệnh hôi miệng đơn giản với lá mùi tàu

Cách chữa bệnh hôi miệng đơn giản 2

Cách chữa bệnh hôi miệng đơn giản với lá mùi tàu

Mùi tàu hay còn gọi là lá ngò gai có vị the, thơm hắc. Theo y học cổ truyền, những đặc tính này có công dụng trục hàn tà, khử thấp nhiệt, thanh uế, giải khi trướng, mạnh tỳ vị, và kích thích tiêu hóa. Do đó, nếu dùng lại lá này thì có thể chữa được hôi miệng do nguyên nhân dạ dày, tiêu hóa.

Cách dùng: Lấy lá ngò gai sắc với nước thật đặc, thêm vào đó vài hạt muối để súc miệng và khò họng nhiều lần trong ngày.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về cách chữa bệnh hôi miệng đơn giản bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: 0902685599 hoặc trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

 

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.