Tin hot nhất
Trang chủ » dịch vụ bọc răng sứ » Chia sẻ từ chuyên gia nha khoa bọc răng sứ có hại gì không?

Chia sẻ từ chuyên gia nha khoa bọc răng sứ có hại gì không?

CÂU HỎI: Chào bác sĩ, hiện tại răng của tôi bị nhiễm màu nặng vì uống nhiều kháng sinh và được khuyên nên bọc răng sứ để thay đổi hàm răng trắng sáng hoàn toàn. Nhưng tôi rất băn khoăn, bọc răng sứ có hại gì không và mất nhiều thời gian không. Mong bác sĩ sớm giải đáp vấn đề này giúp tôi. Tôi cảm ơn. (Linh Trang – Tuyên Quang)

Răng nhiễm màu chỉ có thể thay đổi bằng phương pháp bọc sứ

TRẢ LỜI: Chào bạn Linh Trang. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Về vấn đề bọc răng sứ có hại gì không và các ảnh hưởng của nó, bác sĩ xin giải đáp cụ thể như sau:

Bọc răng sứ có hại gì không?

Bọc răng sứ là phương pháp thẩm mỹ răng bằng cách thay thế phần răng bị hư hỏng, khiếm khuyết bằng một lớp mão mới có chức năng và vẻ đẹp như mong muốn. Khi đó, hàm răng hoàn toàn trắng sáng, các răng đồng đều và cân bằng nhằm đảm bảo khớp cắn chuẩn cũng như ăn nhai thoải mái.

Bọc răng sứ có hại gì không là vấn đề lo lắng của rất nhiều người, bởi biện pháp này tác động trực tiếp đến hàm răng. Theo các chuyên gia nha khoa, bọc răng sứ được đánh giá an toàn tuyệt đối với sức khỏe hàm răng và cơ thể của mỗi người, trong điều kiện các yêu cầu về kỹ thuật và môi trường được đảm bảo. Theo tiêu chuẩn chất lượng, hàm răng bọc sứ sẽ được bao bọc một lớp bảo vệ mới, cho hàm răng thật sự chắc khỏe và an toàn.

Một mão mới được bao phủ lên bề mặt răng, bảo vệ răng

Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp việc lựa chọn nha khoa không uy tín cũng như trình độ bác sĩ không đáp ứng được, kéo theo ảnh hưởng xấu cho hàm răng. Tủy răng bị mài mòn quá nhiều hay tình trạng xâm lấn các răng khỏe mạnh kế cận gây nên hư hỏng nghiêm trọng đến chân răng và thân răng. Ngoài ra, việc lựa chọn chất liệu răng cũng tác động rất nhiều đến việc bọc răng sứ có hại không, bởi hàm răng dễ hư hỏng sau một quá trình sử dụng nếu chất lượng sứ không tốt. Do đó, việc lựa chọn nha khoa uy tín và tư vấn kỹ lưỡng khi làm răng là vấn đề hết sức quan trọng để bảo vệ sức khỏe răng miệng.

Bọc răng sứ thường kéo dài tuổi thọ bao lâu?

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, bọc răng sứ có khả năng duy trì hàm răng từ 10-15 năm, thậm chí lâu hơn nếu có chế độ chăm sóc răng chu đáo. Trong thời gian này, hàm răng hoàn toàn khỏe mạnh duy trì độ trắng bóng lâu dài mà bạn không cần bận tâm bọc răng sứ có tốt không. Hàm răng ổn định và không làm thay đổi cấu trúc xương hàm là ưu điểm chuyên sâu của phương pháp này.

Răng trắng sáng và đều đẹp hơn sau khi bọc răng sứ

Đặc biệt giá bọc răng sứ khá hợp lý phù hợp với mọi đối tượng. Đây chính là giải pháp cải thiện hàm răng hiệu quả nhất và máng lại kết quả bền lâu mà hiếm có phương pháp nào đạt được. Ngoài ra, việc chăm sóc cũng như vệ sinh răng miệng trở nên hiệu quả hơn khi hàm răng đều đẹp.

Hi vọng những thông tin đã giúp bạn hiểu hơn về việc bọc răng sứ có hại gì không. Trong trường hợp của bạn, nha sĩ khuyên bạn nên tiến hành bọc sứ ngày để khắc phục tình trạng vàng răng, đồng thời bảo vệ răng không bị hư hại toàn bộ men răng.

Nguồn: http://kienthucnhakhoa.vn/

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.