Tin hot nhất
Trang chủ » Tin tức nha khoa » Bí quyết đơn giản tốt cho sức khỏe răng

Bí quyết đơn giản tốt cho sức khỏe răng

Việc bảo vệ và chăm sóc răng là công việc của mọi người để có được sức khỏe răng tốt nhất, thực hiện từ khi còn là trẻ nhỏ, dưới đây là thông tin từ kiến thức nha khoa về những mẹo nhỏ giúp cho răng sắc khỏe.

Bí quyết đơn giản tốt cho sức khỏe răng

Khi uống nước thì nên dùng uống hút

Trong các loại nước ngọt, nước có gas,.. có chứa nhiều axit như axit xitric và axit phosphoric. Những loại axit này rất có hại cho men răng, có thể làm mòn men răng. Vì vậy sử dụng uống hút khi uống nước là cách hạn chế tối đa tiếp xúc trực tiếp axit với men răng.

 

Khi uống nước thì nên dùng uống hút

 

Bảo vệ răng khi bơi

Đây là thông tin có thể gây bất ngờ với nhiều người, do ít thông tin nói về hồ bơi ảnh hưởng tới răng, thực tế trong hồ bơi chứa nhiều clo khử trùng, clo là chất gây mòn men răng rất cao, đồng thời làm răng còn bị ố vàng. Vì vậy khi bơi hãy chuẩn bị kem đánh răng để bảo vệ răng thật tốt nhé.

Uống trà

Lá trà là thảo dược thiên nhiên rất tốt cho răng, tuy nhiên uống trà thường xuyên cũng không có lợi cho răng.

Thỉnh thoáng uống 1 ngục trà sẽ giúp loại bỏ mảng bám trên răng, trong trà có thành phần oxy hóa mạnh giúp loại bỏ các tác nhân gây bệnh lý về răng. Mùi của trà còn át đi cả mùi của hôi miệng.

 

Uống trà

 

Hạn chế ăn những loại thực phẩm có đường, axit

Những thực phẩm có chứa nhiều đường hay axit đều tạo nên môi trường cho vi khuẩn phát triển, gây nên những bệnh lý về răng. Thực phẩm có chứa axit cũng làm mòn men răng.

Bổ sung canxi và vitamin C

Bổ sung canxi và vitamin C sẽ giúp răng có sức khỏe tốt, ngoài ra ngăn ngừa sự xâm nhập của vi khuẩn, canxi là thành phần có trong men răng bổ sung canxi sẽ tái tạo lớp men răng giúp răng chắc khỏe.

Những bí quyết đơn giản nhưng tốt cho răng, để biết tình trạng răng của mình như thế nào để có phương pháp điều trị phù hợp hãy tới nha dencos luxury. Địa chỉ dencos luxury hỗ trợ thăm khám nha khoa uy tín cùng các dịch vụ làm răng thẩm mỹ chuyên nghiệp như thay chụp sứ, mão răng, cầu răng,… Những vấn đề cũng như mong muốn hay yêu cầu về răng đều sẽ được hỗ tợi tại đây.

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.