Tin hot nhất
Trang chủ » Tư vấn nha khoa » Bệnh nha chu có chữa được không? >>> Giải pháp khi bị bệnh nha chu

Bệnh nha chu có chữa được không? >>> Giải pháp khi bị bệnh nha chu

Nha chu là tổ chức quanh răng được cấu tạo bởi nướu, xương ổ răng, lớp cement bao quanh gốc răng và hệ thống dây chằng nha chu nối liền răng với xương ổ răng. Vậy bệnh nha chu có chữa được không?

1. Bệnh viêm nha chu có nguy hiểm không

Khi các mảng bám cao răng tồn tại xung quanh cổ răng và dưới nướu không được làm sạch, các độc tố do vi khuẩn tạo ra xâm nhập mô nướu gây viêm và phá hủy các mô nâng đỡ răng khiến nướu dần tách ra khỏi mặt răng, lung lay răng, gây nên tình trạng viêm nha chu.

Bênh nha chu có chữa được không

Bệnh viêm nha chu có nguy hiểm không?

Ngoài việc phá hủy các mô nâng đỡ răng, làm tiêu xương ổ răng, gây mất răng, đối với phụ nữ có thai nếu mắc viêm nha chu thì nguy cơ sinh non cũng như sinh con thiếu cân hoàn toàn có thể xảy ra. Vì thế, chúng tôi cũng có thể thấu hiểu được lo lắng bệnh nha chu có chữa được không của bạn.

2. Vậy bệnh nha chu có chữa được không

Rất nhiều người từng thắc mắc bệnh viêm nha chu có chữa được không? Khi tới nha khoa, bệnh viêm nha chu của bạn có thể sẽ được điều trị khỏi bằng 1 trong những cách sau đây:

– Thuốc kháng sinh và giảm đau: Nha sỹ cũng có thể sử dụng thuốc để điều trị bao gồm các loại kháng sinh như Tetracycline, Amoxicilline kết hợp Metronidazole, Spiramycine. Tùy theo tình trạng cụ thể của viêm nha chu mà bác sỹ sẽ có chỉ định cụ thể về liều lượng và thời gian sử dụng đối với mỗi bệnh nhân.

– Lấy cao răng

Bệnh nha chu có chữa được không 2

Bệnh nha chu có thể chữa khỏi khi lấy hết cao răng

Vệ sinh răng miệng, lấy cao răng cũng là một trong những thao tác được thực hiện đầu tiên trong việc điều trị viêm nha chu. Hầu hết nguyên nhân viêm nha chu đều do vi khuẩn ở cao răng gây nên, do đó việc lấy cao răng sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn yếu tố gây bệnh, tạo điều kiện cho việc điều trị phục hồi về sau.

Sau khi lấy cao răng, nha sỹ sẽ tiến hành xử lý mặt gốc răng. Thủ thuật này được sử dụng để điều trị viêm nha chu, gọi là điều trị không phẫu thuật, do bác sĩ thực hiện nếu bệnh viêm nha chu nhẹ.

– Điều trị phẫu thuật: Những trường hợp viêm nha chu quá nặng, phần xương bị tiêu, dây chằng nha chu bị tổn thương không thể tự phục hồi được, thì bệnh nha chu có chữa được không? Với tình trạng này, bác sĩ có thể tiến hành phương pháp điều trị phẫu thuật.

Để phòng tránh bệnh cũng như việc tái phát bệnh thì việc chăm sóc răng miệng bằng cách thăm khám định kỳ 6 tháng/lần để lấy cao răng, thực hiện việc chăm sóc nha chu toàn diện sẽ là cách chăm sóc tốt nhất giúp bạn phòng tránh bệnh.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về Bệnh nha chu có chữa được không bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: 0902685599 hoặc trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Nguồn: http://kienthucnhakhoa.vn/

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.