Tin hot nhất
Trang chủ » Tin tức nha khoa » Bạn nên biết lấy tủy răng có đau không ngay hôm nay

Bạn nên biết lấy tủy răng có đau không ngay hôm nay

Lấy tủy răng trở nên cấp thiết khi tình trạng tủy bị viêm ở mức báo động, nếu không kịp thời xử lý có thể gây ra những biến chứng nặng nề hơn. Lấy tủy răng có đau không, có ảnh hưởng gì không là 1 trong những thắc mắc phổ biến nhất của khách hàng trước khi thực hiện kĩ thuật này. Bạn cũng muốn hiểu rõ ngay hôm nay, đừng vội bỏ qua những phân tích ở dưới đây.

Lấy tủy răng có đau không

Hình ảnh minh họa thủ thuật lấy tủy răng

LẤY TỦY RĂNG CÓ ĐAU KHÔNG?

Theo giới nha sĩ, lấy tủy răng được áp dụng khi mức độ viêm của tủy tương đối nhiều, viêm hoàn toàn hoặc 1 phần song các tế bào viêm bị “nhốt” trong vòng tủy hoặc tủy đã bị lộ ra ngoài do sâu răng nghiêm trọng.

Theo đó, các bác sĩ sẽ xác định phần tủy viêm sau đó tiến hành thủ thuật loại vòng tủy ngoài mà vẫn đảm bảo bảo toàn được sự sống của phần chân tủy, một lớp gắn lót sẽ được trám lên bề mặt răng để ngăn chặn diễn tiến của các triệu chứng viêm. Sâu khoảng 10 – 12 tuần sẽ thực hiện trám cố định để bảo vệ răng. Với kĩ thuật như vậy, lấy tủy răng có đau không?

Theo các bác sĩ cũng như rất nhiều trường hợp khách hàng đã “thể nghiệm” dịch vụ cho biết:

+ Trong quá trình tiến hành thủ thuật lấy tủy răng, cảm giác đau buốt, ê nhức không xuất hiện do các bác sĩ đã vô cảm vùng thực hiện trước đó bằng thao tác thoa tê hoặc gây tê (tùy từng tình trạng khách hàng).

+ Sau khi thực hiện lấy tủy răng trở về nhà, hầu hết các trường hợp không cảm thấy khó chịu, đau buốt bởi các yếu tố viêm nhiễm đã được loại bỏ. So với những triệu chứng đau, nhức trước khi lấy tủy thì sau khi áp dụng thủ thuật lấy tủy rất nhẹ và chưa có ai phản hồi về sự khó chịu gặp phải.

Lấy tủy răng có đau không 1

Lấy tủy răng đau không? – Chia sẻ của khách hàng thực tế

LẤY TỦY RĂNG CÓ ẢNH HƯỞNG GÌ KHÔNG?

Bên cạnh thắc mắc về triệu chứng đau, nhức khi lấy tủy nhiều người băn khoăn lấy tủy răng có ảnh hưởng gì không. Lý giải về điều này, bác sĩ Đỗ Hải Đăng cho biết:

Lấy tủy răng có thể thực hiện 1 phần hay toàn bộ tùy vào tình trạng thực của mỗi người. Về bản chất, việc này có những ảnh hưởng nhất định tới tuổi thọ cũng như khả năng chịu lực của răng thật.

Sau khi lấy tủy, răng trở nên dễ giòn vỡ hơn do không được nuôi dưỡng như trước. Sức ăn nhai vì thế cũng giảm, tuổi thọ của răng thật không tối đa do đó những người đã lấy tủy răng cần chăm sóc răng miệng tốt và chú ý kĩ tới cách ăn uống, tránh làm tổn thương răng.

Lấy tủy răng có đau không 2

Bác sĩ của Dencos Luxury tiến hành lấy tủy răng cho khách hàng

Sau khi lấy tủy răng, các bác sĩ thường tư vấn cho khách hàng về việc áp dụng phương pháp bọc răng sứ, bảo vệ răng tối đa. Các mão răng sứ với độ bền, khả năng chịu lực tốt được bọc chụp với kĩ thuật chính xác, có độ chắc chắn cao, thay thế thân răng bị giòn vỡ, bảo vệ chân răng nhờ đó tuổi thọ của răng cao hơn, ăn nhai tốt hơn, không bị sứt, mẻ.

Hi vọng với những thông tin ở trên bạn đã hiểu lấy tủy răng có đau không, có ảnh hưởng gì không. Để có được kết quả tốt và an toàn, bạn nên áp dụng kĩ thuật lấy tủy răng tại Nha khoa Dencos Luxury. Liên hệ Hotline 0902.68.55.99 để được tư vấn miễn phí.

Nguồn: http://kienthucnhakhoa.vn/

Lưu

Bạn nên biết lấy tủy răng có đau không ngay hôm nay
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.