Tin hot nhất
Trang chủ » Tư vấn nha khoa » Bác sĩ giải đáp thắc mắc “Niềng răng bao lâu mới hết đau”?

Bác sĩ giải đáp thắc mắc “Niềng răng bao lâu mới hết đau”?

Niềng răng là phương pháp phổ biến được nhiều người lựa chọn để giúp hàm răng đều hơn, đẹp hơn. Tuy nhiên, niềng răng có đau không hay thời gian niềng răng là bao lâu là thắc mắc của rất nhiều người.

1. Niềng răng có đau không

Cảm giác đau đớn là nhân tố lo ngại thứ hai sau tính thẩm mỹ khiến nhiều người chùn chân trước ngưỡng cửa niềng răng. Tuy nhiên, các phương pháp niềng răng hiện nay đã được cải tiến rất nhiều với các loại mắc cài hiện đại như: mắc cài inox tự đóng, mắc cài sứ tự đóng, niềng răng không mắc cài,… nhằm giúp bệnh nhân giảm cảm giác đau và khó chịu trong quá trình niềng răng.

Niềng răng bao lâu mới hết đau

Niềng răng có đau không?

Bên cạnh đó các nha sĩ hiện nay ngày càng có nhiều kinh nghiệm hơn trong lĩnh vực chỉnh nha nên khả năng điều chỉnh lực kéo trong quá trình điều trị cũng tốt hơn giúp bạn có quá trình niềng răng thoải mái hơn.

2. Niềng răng bao lâu mới hết đau

Nhìn chung, bất cứ ai khi niềng răng xong ban đầu đều có cảm thấy hơi đau nhức, hơi khó chịu trong miệng và răng trong khoảng 5 – 10 ngày và mọi người đều lo lắng không biết niềng răng bao lâu mới hết đau? Đây là thời gian để bạn bắt đầu làm quen với lực tác động từ khí cụ niềng răng để kéo răng về đúng vị trí.

Niềng răng bao lâu mới hết đau 2

Niềng răng bao lâu mới hết đau

Để giảm bớt cảm giác đau bạn có thể pha nước muối ấm hoặc mua các chai nước muối sinh lý Natri Clorid 0,9% có sẵn ở các hiệu thuốc để súc miệng. Khoảng 1 đến 2 tuần sau gắn mắc cài thì cảm giác đau và khó chịu sẽ dần biến mất. Niềng răng bao lâu mới hết đau không còn là mối quan tâm của nhiều người, bởi công nghệ niềng răng hiện nay hầu như không làm bạn đau đớn hay khó chịu như trước nữa.

Một số lưu ý mà các bạn cần lưu ý là không nên ăn các thực phẩm quá cứng, hoặc quá dai để không làm ảnh hưởng đến răng cũng như mắc cài trong quá trình điều trị. Ngoài ra cũng cần hạn chế ăn các thức ăn có chứa đường, tinh bột vì chúng dễ sinh axit gây sâu răng và các bệnh về răng miệng. Các bạn cần giữ vệ sinh răng miệng hàng ngày cũng rất quan trọng trong việc giúp bạn bảo vệ răng và mắc cài.

Có bất kỳ thắc mắc gì về có nên niềng răng hay không và giá niềng răng mắc cài kim loại quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: 0902685599 hoặc trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Nguồn: http://kienthucnhakhoa.vn

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.